Thứ Ba, 18 tháng 10, 2011

Phần 22: Không phân chia tài sản chung khi có yêu cầu là sai luật. (BáoSài sòn tiếp thị ngày 20/07/2011). Góc nhìn toàn cảnh về vụ ly hôn quacác Videoclip (Tập 22: Lộ mặt Ông Phúc bố đẻ Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Cường- Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng ban đoàn kết tập hợp thanhniên, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Tổngthư ký Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Trưởng Ban biên tập cổng Tri thứcThánh Gióng, Chủ tịch Hội Đồng QuảnTrị Công ty Đầu tư và thương mại VạnXuân (VIC), nguyên Trưởng ban Hợp tác Quốc tế thuộc Liên hiệp các Hộikhoa học và kỹ thuật Việt Nam theo lệnh tiến sĩ Cường mang lưu manh cônđồ lên cơ quan Trung ương Đoàn có địa chỉ tại 64 Phố Bà Triệu - QuậnHoàn Kiếm - Hà Nội để trấn áp không cho anh Minh báo cáo những việc làmsai trái của tiến sĩ với lãnh đạo cơ quan Trung ương Đoàn TNCS Hồ ChíMinh !!! Vì phải giữ chiếc ghế của mình tiến sĩ Cường đã không ngầnngại đẩy cả Ông bố đẻ già đã gần 70 tuổi của mình ra "chịu đòn" thaynhưng hiện giờ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vẫn đang cử tiến sĩCường đi thuyết giáo trước hàng vạn thanh niên trẻ Việt nam về tư cách,đạo đức và lối sống??? Đạo đức của các thế hệ trẻ Thanh niên sẽ đi vềđâu nếu họ sống và học tập theo gương của Tiễn sĩ Cường !!! ).

Phần 22: Không phân chia tài sản chung khi có yêu cầu là sai luật. (Báo Sài sòn tiếp thị ngày 20/07/2011). Góc nhìn toàn cảnh về vụ ly hôn qua các Videoclip (Tập 22: Lộ mặt Ông Phúc bố đẻ Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng ban đoàn kết tập hợp thanh niên, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Tổng thư ký Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Trưởng Ban biên tập cổng Tri thức Thánh Gióng, Chủ tịch Hội Đồng QuảnTrị Công ty Đầu tư và thương mại Vạn Xuân (VIC), nguyên Trưởng ban Hợp tác Quốc tế thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam theo lệnh tiến sĩ Cường mang lưu manh côn đồ lên cơ quan Trung ương Đoàn có địa chỉ tại 64 Phố Bà Triệu - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội để trấn áp không cho anh Minh báo cáo những việc làm sai trái của tiến sĩ với lãnh đạo cơ quan Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh !!! Vì phải giữ chiếc ghế của mình tiến sĩ Cường đã không ngần ngại đẩy cả Ông bố đẻ già đã gần 70 tuổi của mình ra "chịu đòn" thay nhưng hiện giờ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vẫn đang cử tiến sĩ Cường đi thuyết giáo trước hàng vạn thanh niên trẻ Việt nam về tư cách, đạo đức và lối sống ??? Đạo đức của các thế hệ trẻ Thanh niên sẽ đi về đâu nếu họ sống và học tập theo gương của Tiễn sĩ Cường !!! ).Phần 22:

Không phân chia tài sản chung khi có yêu cầu là sai luật

(Báo Sài sòn tiếp thị ngày 20/07/2011)
Các đường dẫn trên các báo điện tử khác:

http://sgtt.vn/Thoi-su/148001/Khong-phan-chia-tai-san-chung-khi-co-yeu-cau-la-sai-luat.html

http://tintuc.xalo.vn/00-1411015012/Khong_phan_chia_tai_san_chung_khi_co_yeu_cau_la_sai_luat.html

http://www.baomoi.com/Khong-phan-chia-tai-san-chung-khi-co-yeu-cau-la-sai-luat/58/6657759.epi

Không phân chia tài sản chung khi có yêu cầu là sai luật

SGTT.VN - Ông Bùi Đức Minh – bị đơn trong vụ ly hôn “ngàn tỉ” với bà Nguyễn Thanh Thuỷ, trưởng nữ của chủ tịch tập đoàn Bảo Sơn – cho rằng, toà án quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vi phạm luật Tố tụng dân sự khi không phân chia tài sản chung của vợ chồng ông, dù ông đã có yêu cầu.

Chỉ tuyên quyền nuôi con

Ngày 21.4.2011, TAND quận Hoàn Kiếm đã mở phiên toà xử vụ ly hôn giữa bà Nguyễn Thanh Thuỷ và ông Bùi Văn Minh. Họ kết hôn năm 2004, hiện có hai con chung, đến đầu năm 2011, bà Thuỷ nộp đơn yêu cầu ly hôn. Tại phiên xử, bà Thuỷ đưa lý do vợ chồng không hợp tính, bản thân ông Minh cư xử thiếu tế nhị, nghi ngờ vợ ngoại tình nên mâu thuẫn ngày càng tăng. Phía người chồng kể phát hiện vợ có những tin nhắn tình cảm với người đàn ông khác và vợ chồng đã lời qua tiếng lại. Hai bên căng thẳng hơn khi bà Thuỷ đưa hai đứa con về ở với mình, ngăn cản chồng và cha mẹ chồng gặp con, cháu. Toà phán quyết bà Thuỷ được ly hôn với ông Minh, hai con chung được ở với mẹ. Về tài sản chung, phiên xử “hướng dẫn” ông Minh khởi kiện một vụ án riêng. Bất bình, ông Minh kháng cáo toàn bộ bản án.


Luật sư Trần Đình Triển, (trưởng văn phòng luật sư Vì Dân, đoàn Luật sư Hà Nội):Trái luật khi không tuyên chia tài sảnCăn cứ luật Hôn nhân và gia đình thì tài sản trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung của vợ chồng. Trong vụ án này, phía bị đơn đã nộp đủ các chứng cứ chứng minh yêu cầu chia tài sản chung, do vậy yêu cầu đó là có căn cứ và hợp pháp. Bản án của toà bất hợp lý và trái luật khi xét xử ly hôn chỉ giải quyết một mối quan hệ pháp lý đó là nuôi con. Trong khi chế định pháp lý về ly hôn phải xem xét cả mối quan hệ phân chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân.

Trao đổi với phóng viên, ông Minh cho biết, ông vẫn có nguyện vọng đoàn tụ gia đình nên đã không đặt chuyện con cái, tài sản ngay từ khi vụ kiện được thụ lý. Tuy nhiên, trước phiên xử một ngày, ông đã bổ sung các yêu cầu chia tài sản chung và nợ chung cho toà. Tại phiên xử ngày 20 và 21.4 ông luôn đề nghị hội đồng xét xử chia tài sản và nợ chung, song toà đã không chấp nhận. Trước phán quyết bất ngờ trên, ông Minh cho rằng “toà đã không khách quan, xâm phạm quyền lợi hợp pháp” của ông.

Khi toà sơ thẩm không chấp nhận yêu cầu chia tài sản và nợ chung theo yêu cầu của bị đơn, nên hàng loạt công ty có cổ phần vốn góp đứng tên bà Thuỷ (có bổ sung tỷ lệ vốn góp và tiền vốn góp trong thời kỳ hôn nhân) cũng như khoản nợ em gái ông Minh (là cô Bùi Cẩm Ly) đã không đưa vào tham gia tố tụng trong vụ án. Do đó, toà án quận cũng không xem xét chuyển thẩm quyền lên toà án thành phố Hà Nội xét xử giải quyết nợ chung theo quy định của bộ luật Tố tụng dân sự.

(Công viên Thiên Đường Bảo Sơn một trong những tài sản thuộc sở hữu của Anh Minh chị Thủy)

Hệ luỵ của tranh chấp ngàn tỉ

Theo định giá của ông Minh, toàn bộ giá trị tài sản của tập đoàn Bảo Sơn (viết tắt: Bảo Sơn) hiện nay ước tính khoảng hơn 500 triệu đôla Mỹ tương đương 10.000 tỉ đồng. Số tài sản trên hiện nằm tại Bảo Sơn và bảy công ty khác do Bảo Sơn làm chủ sở hữu. Tất cả đều xác lập trong thời kỳ hôn nhân và phần lớn là cổ phần mang tên cổ đông Nguyễn Thanh Thuỷ. Ngoài khối tài sản trên, tài sản lớn nhất và cũng sẽ để lại nhiều hệ luỵ nhất trong vụ tranh chấp này chính là toàn bộ quyền sử dụng đất tại dự án khu du lịch sinh thái cao cấp An Khánh – Hoài Đức, đứng tên Nguyễn Thanh Thuỷ – tổng giám đốc công ty TNHH giải trí Thiên Đường Bảo Sơn làm chủ đầu tư, rộng 34ha.

Trước phiên xử, ông Minh đã nộp cho toà các tài liệu chứng minh tài sản chung vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân. Các tài liệu gồm: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh chứng minh bà Thuỷ đứng tên 15% cổ phần vốn góp kèm biên bản họp hội đồng thành viên, biên bản góp vốn để chứng minh trước khi lấy nhau, bà Thuỷ đứng tên 5% số cổ phần, đến năm 2007 trong thời kỳ hôn nhân, Bảo Sơn tăng vốn đóng góp của bà Thuỷ lên 15%. Sau đó bảy doanh nghiệp khác lần lượt ra đời. Để có số vốn góp trên vào các công ty, gia đình ông Minh đã huy động mọi khả năng tài chính có thể.

Một thẩm phán toà án thuộc TP.HCM nêu nguyên tắc, tài sản của vợ chồng có trong thời kỳ hôn nhân, dù đứng tên vợ hay chồng đều là tài sản chung của hai người, trừ trường hợp các bên chứng minh nguồn gốc tạo lập tài sản là riêng. Khi ly hôn, nếu có yêu cầu của bên nguyên đơn hoặc bị đơn thì khi đưa ra xét xử toà án phải ra quyết định phân chia tài sản theo đúng quy định của luật hôn nhân gia đình và luật dân sự. Chiếu theo nguyên tắc này, nhiều khả năng, án sơ thẩm vụ ly hôn trên sẽ bị tuyên huỷ.

Anh Phương


500 triệu USD nằm ở đâu?Ngoài công ty cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng và du lịch Bảo Sơn, bảy công ty thành viên Bảo Sơn làm chủ sở hữu, gồm:
– Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng và du lịch Bảo Sơn (đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội),
– Công ty TNHH du lịch quốc tế Bảo Sơn (phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội),
– Công ty TNHH một thành viên du lịch giải trí Thiên Đường Bảo Sơn (xã An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội)
– Công ty TNHH sàn giao dịch bất động sản Bảo Sơn (số 50 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội),
– Công ty TNHH quản lý và kinh doanh nhà Bảo Sơn 2 (số 37 ngõ 67 phố Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội),
– Công ty TNHH quản lý và kinh doanh nhà Bảo Sơn 3, (ngõ 191 đường Lạc Long Quân, quận Cầu Giấy, Hà Nội),
– Công ty TNHH khách sạn quốc tế Bảo Sơn – Hà Nội (số 02 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội).

Góc nhìn toàn cảnh về vụ ly hôn qua các Videoclip (Tập 17: Lộ mặt Ông Phúc bố đẻ Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng ban đoàn kết tập hợp thanh niên, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Tổng thư ký Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Trưởng Ban biên tập cổng Tri thức Thánh Gióng, Chủ tịch Hội Đồng QuảnTrị Công ty Đầu tư và thương mại Vạn Xuân (VIC), nguyên Trưởng ban Hợp tác Quốc tế thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam theo lệnh tiến sĩ Cường mang lưu manh côn đồ lên cơ quan Trung ương Đoàn có địa chỉ tại 64 Phố Bà Triệu - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội để trấn áp không cho anh Minh báo cáo những việc làm sai trái của tiến sĩ với lãnh đạo cơ quan Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh !!! Vì phải giữ chiếc ghế của mình tiến sĩ Cường đã không ngần ngại đẩy cả Ông bố đẻ già đã gần 70 tuổi của mình ra "chịu đòn" thay nhưng hiện giờ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vẫn đang cử tiến sĩ Cường đi thuyết giáo trước hàng vạn thanh niên trẻ Việt nam về tư cách, đạo đức và lối sống ??? Đạo đức của các thế hệ trẻ Thanh niên sẽ đi về đâu nếu họ sống và học tập theo gương của Tiễn sĩ Cường !!! ).

Videoclip và bản lược dịch đĩa ghi âm chứng minh Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Cường Tổng thư ký Hội doanh nhân trẻ Việt Nam sai bố là Ông Phúc dẫn theo lưu manh côn đồ trấn áp anh Minh tại trụ sở Trung ương Đoàn số 64 phố Bà Triệu khiến anh Minh phải gọi CS 113 lên can thiệp!!!Tiến sĩ Cường bị nữ đại gia Bảo Sơn “xui dại” ???

Bức thư của một độc giả không quen biết

Vào trung tuần tháng 12 anh Minh nhận được bức thư của một độc giả giấu tên “hướng dẫn” cho anh cách kiện tiến sĩ Cường. Độc giả này lo lắng vì “phương pháp kiện” hiện nay của anh đối với tiến sĩ Cường là không hiệu quả vì tiến sĩ đã lobby hết lại được sự giúp đỡ của các cán bộ tha hóa biến chất như Phó bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn Nguyễn Văn Sơn và Chủ tich Ủy ban kiểm tra Nguyễn Quang Trường. Thay mặt nhóm phóng viên chúng tôi xin cám ơn sự quan tâm của vị độc giả này nhưng chúng tôi hy vọng bạn cứ yên tâm vì chúng tôi cho rằng đó là phương pháp đi kiện của anh Minh. Nếu anh Minh đưa ra hết bằng chứng ngay sẽ khiến cho tiến sĩ Cường và các lãnh đạo tha hóa biến chất kia hợp lý hóa hết. Vụ ly hôn này là một vụ án dân sự nhưng nó hiện bắt đầu chuyển sang vụ án hình sự khi các việc chạy án, xử sai pháp luật của các lãnh đạo Tòa Hà Nội và Hoàn kiếm bị tố cáo. Các Ban chuyên án của Bộ Công an và Công an thành phố đã vào cuộc. Khi có kết luận chính xác của cơ quan điều tra về hành vi ngoại tình của chị Thủy mà tại Trung ương Đoàn các lãnh đạo kia vẫn tiếp tục bao che cho tiến sĩ Cường thậm chí cho tiến sĩ Cường “lên chức” bất chấp những căn cứ "rõ như ban ngày" mà chúng tôi sẽ lần lượt cung cấp trong thời gian tới thì liệu những cái “ghế” của các lãnh đạo kia có giữ nổi không??? Mong bạn hãy kiên nhẫn và chờ xem tiếp ….Nếu các bạn có các số điện thoại di động hoặc địa chỉ Email của các lãnh đạo và tổ chức nào có thể giúp được cho anh Minh thì đừng ngần ngại liên hệ theo địa chỉ Email của chúng tôi : luatsuvidan10@gmail.com & luatsuvidan101@gmail.com . Xin trân trọng cảm ơn các bạn.Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Cường bị nữ đại gia Bảo Sơn “xui dại”???

Thật vậy, sau cuộc xô sát xảy ra tại Trung ương Đoàn, nữ đại gia Bảo Sơn đã xui tiến sĩ Cường làm đơn ra Công an Quận Hoàn Kiếm để tố cáo anh Minh. Sở dĩ có chuyện vậy thì 100% là do các luật sư của chị Thủy bày cho chị Thủy vì nếu các bạn để ý kỹ các form mẫu của văn bản gửi cơ quan Công an của Tiến sĩ Cường và thư ký Hợp rất giống với các form mẫu của các văn bản mà luật sư chị Thủy đã nộp ở tòa án, tiến sĩ Cường chỉ nhìn thấy trước mắt là anh Minh sẽ không tới gây khó dễ cho tiến sĩ tại cơ quan nữa và các lãnh đạo cũng có thể yên tâm “bảo kê” cho tiến sĩ Cường vì còn phải đợi kết luận của cơ quan Công an. Nhưng theo quy định về giải quyết Đơn thư khiếu nại tố cáo thì rất khó cho anh Minh để có thể kiện lại tiến sĩ Cường vì nguyên tắc của cơ quan Công an là không cung cấp nội dung đơn thư tố cáo cho người bị tố cáo xem kể cả luật sư của người bị tố cáo muốn tới xác minh. Sự việc sẽ là tốt cho tiến sĩ nếu không có chuyện vì muốn giành hai đứa con nữ đại gia Bảo Sơn đã chỉ đạo luật sư Nguyễn Hoàng Hải đi xác minh và photo các Đơn tố cáo của Tiến sĩ Cường về nộp cho tòa án. Theo lẽ đương nhiên lúc đó luật sư của nữ đại gia Bảo Sơn xác minh được thì luật sư của anh Minh cũng được phép xác minh để bảo vệ cho thân chủ của mình. Các đơn tố cáo của tiến sĩ Cường mang con dấu cơ quan “vu khống” anh Minh kết hợp với biên bản xác minh của luật sư anh Minh và các đoạn băng ghi âm dưới đây thực sự là những căn cứ chứng minh sự gian dối và tư cách đạo đức của tiến sĩ Cường. Chúng tôi và công luận hãy chờ xem Trung ương Đoàn có tiếp tục cho tiến sĩ đi “thuyết giáo” về đạo đức trước mặt các tầng lớp thanh niên khắp cả nước hay không ??? Chúng tôi tự tin với tầm cỡ của vụ ly hôn đắt giá nhất Việt Nam tranh chấp tài sản lên tới 500 triệu đô này thì tương lai những căn cứ này sẽ có nhiều triệu người và nhiều nghìn lãnh đạo khắp cả nước biết tới “câu chuyện Lê lai cứu chúa” của tiến sĩ Cường !!!Nếu không có luật sư Nguyễn Hoàng Hải (là luật sư của chị Thủy) rút các đơn của Ông Cường và Hợp từ công an Quận Hoàn Kiếm theo yêu cầu của chị Thủy về thì anh Minh cũng không đủ chứng cứ để kiện Ông Cường Hợp vì theo quy định anh mọi người không được phép sao chụp các chứng cứ tại cơ quan công an. Theo thông tin chúng tôi nhận được thì chính chị Thủy đã đạo diễn Ông Cường và Hợp viết hai đơn tố cáo này nhằm giúp tòa án khi đã được “chạy án” vin vào lý đó đó để đánh giá không tốt về tư cách đạo đức anh Minh giúp chị được hai đứa con.Lý do rất đơn giản ở đây là án đã được chị Thủy chạy xong, chị đã “qua cầu rút ván” bỏ mặc sự nghiệp của hai đối tác Cường và Hợp. Chị cứ nghĩ đơn giản là tòa cứ xử xong chị được hai đứa con và tách tài sản ra xử một vụ án khác thì có mười Cường và Hợp cũng cho “quên” luôn. Ông Cường và Hợp có mất chức thì chị có tiền, chị sẽ quan hệ với người khác. Thật khổ thân cho hai Ông Cường và Hợp, hai ông cũng chỉ là “con tốt bị thí” trong tay chị Thủy.

Biên bản xác minh trang 1,2,3 tại Công an Quận Hoàn kiếm. Kết hợp với các Videoclip dưới đây thì không khó để kết luận “Tiến sĩ Cường có ngoại tình với nữ đại gia Bảo Sơn” ????Nếu tiến sĩ Cường thật sự không có gì mà tại sao ngày 30/11/2010 tiến sĩ đang họp với phó thủ tướng chính phủ mà anh Minh chỉ đến nói với thư ký hợp một câu là "Nếu trong vòng 5 phút tiến sĩ không điện thoại cho anh Minh thì anh sẽ đi báo cáo các cơ quan cấp trên.." thì tiến sĩ đã phải điện thoại ngay vào máy điện thoại di động của anh Minh để xin gặp riêng....

Mời quý vị và các bạ theo dõi sự việc ngày 30/11/2010 qua các Video clip khác nhau của các máy ghi âm khác nhau

Máy ghi âm số 1:
                                         

 Máy ghi âm số 2 :


Các Website d phòng ca chúng tôi:

http://luatsuvidan101.blogspot.com/

http://luatsuvidan1010.wordpress.com/

http://luatsuvidan10.blogspot.com/

http://luatsuvidan1000.wordpress.com/

http://luatsuvidan8.wordpress.com/

http://thuythanhnguyen.blogspot.com/

hoặc click google

Đại gia Bảo Sơn ly hôn, chạy án tại tòa Hà Nội

Cn biết thêm thông tin liên h vi chúng tôi qua hai đa ch Email sau:

luatsuvidan10@gmail.com

luatsuvidan101@gmail.com

Xin trân trng cơn

(Mờì các bạn xem tiếp phần 23)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét